HOẠT ĐỘNG LAO ĐỘNG VỆ SINH MÔI TRƯỜNG ĐỊNH KỲ HÀNG TUẦN CỦA HỌC SINH NHÀ TRƯỜNG

Nhằm giúp học sinh nhận thức về công tác giữ gìn vệ  sinh môi trường biết dọn dẹp nơi mình sống và làm việc, đồng thời cũng là đang hình thành nên kĩ năng sống tốt đẹp cho các em.

Học sinh khi không có ý thức về giữ gìn vệ sinh nơi công cộng, thì những việc làm như xả rác bừa bãi, đi vệ sinh không đúng nơi quy định, phá hoại cảnh quan thiên nhiên… là điều dễ xảy ra. Từ việc làm nhỏ, dần sẽ hình thành tính cách thiếu trách nhiệm trong mỗi học sinh.
Nhận thức được tầm quan trong của việc giáo dục học sinh ý thức giữ gìn vệ sinh môi trường sống và học tập, giúp các em hình thành những đức tính tốt đẹp như biết ơn, biết tôn trọng, sẻ chia, đoàn kết…trường THCS Tân Dương đã tổ chức nhiều hoạt động lao động hàng tuần  để các em tham gia.

Dọn vệ sinh trường lớp đã khuyến khích học sinh chú ý đến môi trường xung quanh ngay từ khi còn nhỏ, giúp các em hình thành ý thức tôn trọng và giữ gìn vệ sinh môi trường.

Không chỉ vậy, điều này còn giúp học sinh nhận thức rằng vấn đề cộng đồng cũng là vấn đề cá nhân. Dọn dẹp trường học không chỉ là công việc của nhà trường, mà còn là mối quan tâm, là trách nhiệm của mọi học sinh.

Ngoài ra, việc cùng nhau dọn dẹp sẽ thúc đẩy tinh thần đồng đội giữa các học sinh, khiến các em hợp tác, giúp đỡ lẫn nhau làm việc nhanh và hiệu quả. Điều này còn xây dựng tư duy quan tâm đến người khác và đồng cảm nhiều hơn.

Dọn vệ sinh trường học mang nhiều ý nghĩa giáo dục, giúp trẻ trở thành công dân gương mẫu khi lớn lên và sẽ trở thành những công dân luôn tìm kiếm sự tốt đẹp và hạnh phúc của môi trường sống xung quanh mình.